[HOT] Vé tàu đi Sapa hay giá vé tàu Hà Nội – Lào Cai bao nhiêu tiền?

Cho dù bạn đang có ý định đi Sapa (Lào Cai) để du lịch hay vì các lý do khác thì giá vé tàu đi Sapa chắc chắn cũng đều là điều mà bạn quan tâm nhất. Dưới đây, Du lịch Sapa sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết nhất về các chuyến tàu Hà Nội – Lào Cai.

vé tàu đi sapa
Vé tàu đi Sapa

Vé tàu đi Sapa hay vé tàu Hà Nội – Lào Cai có mấy loại?

Tuy mọi người hay gọi là vé tàu đi Sapa nhưng thực chất chuyến tàu không chạy đến thị trấn Sapa mà chỉ chạy từ Hà Nội đến thành phố Lào Cai, do đó chính xác nhất nên gọi là vé tàu Hà Nội – Lào Cai. Sau đó để đi từ Lào Cai lên Sapa với đoạn đường khoảng 35km thì quý khách phải đi bằng ô tô hoặc xe máy do đây là đoạn đường đèo khá dốc. Hàng ngày sẽ có khoảng 2 đoàn tàu xuất phát từ Ga Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại ký hiệu SP1, SP3. Vào một số dịp cuối tuần hay lễ tết, có thể tăng thêm một chuyến tàu ký hiệu SP7. Theo đó, tất cả các chuyến tàu Hà Nội – Lào Cai đều khởi hành vào ban đêm, khung giờ 21h30 và 22h phía Hà Nội đi và 20h45, 21h30 phía Lào Cai về, thời gian cho một hành trình là khoảng 8 tiếng.

Hiện nay, trên 2 đoạn tàu chạy cố định, đã có hơn 90% số toa đã được các công ty du lịch đấu thầu lại nên khi chọn mua vé tàu đi Sapa, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu khác nhau như Victoria Express, Sapaly Express, Chapa Express, King Express, Dream Train Express, Pumkin Express… Điểm khác biệt giữa các thương hiệu này chính là họ thay đổi nội thất bên trong toa tàu, chia mỗi toa thành 6-7 cabin, trong mỗi cabin lại có giường nằm, bên cạnh đó là các tiện nghi cao cấp khác như nệm, đèn đọc sạch, hộc đựng đồ, WiFi miễn phí, đồ uống, đồ ăn nhẹ, khăn lạnh, dép đi trong nhà, nhà vệ sinh với nước nóng, lạnh,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua vé thường với các loại vé ngồi cứng, ngồi mềm và giường nằm thông thường.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, với hành trình gần 300km và có nhiều đoạn đường đèo dốc thì việc ngồi cứng hay ngồi mềm sẽ khá… vất vả. Do đó, một là bạn chọn mua vé nằm, hoặc vé giường nằm của các công ty du lịch.

vé tàu đi sapa
Toa tàu Victoria Express

Mua vé tàu đi Sapa ở đâu?

Để có thể mua vé tàu đi Sapa, nhiều người thường chọn cách ra thẳng ga tàu, tuy nhiên, nếu đi vào những dịp lễ tết hay cuối tuần thì khả năng bạn phải ra về tay trắng là rất cao vì lượng vé của ngành đường sắt thì có hạn mà nhu cầu thì lại cực lớn. Song song đó, vé của các toa du lịch thì đểu do các đơn vị du lịch tự phân phối và hầu như bạn không thể mua ở ga. Do đó, tốt nhất bạn nên đặt vé đi Sapa qua mạng để tiết kiệm thời gian, chi phí, lại còn thoải mái lựa chọn được toa tàu. Để đặt vé online, bạn chỉ cần nhập thông tin cá nhân của mình, thanh toán và nhận mã vé hoặc voucher qua email, tin nhắn,… đến ngày đi chỉ việc ra ga để nhận thẻ lên tàu và được hướng dẫn lên toa tàu của mình.

vé tàu đi sapa
Toa tàu Sapaly Express

Vé tàu đi Sapa từ Hà Nội bao nhiêu tiền?

Bạn có thể thoải mái lựa chọn vé tàu đi Sapa với các mức giá khác nhau sau cho phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình. Trong đó:

  • Vé ngồi cứng: ~130k
  • Vé giường nằm của ngành đường sắt: ~450k
  • Vé giường nằm của các toa tàu du lịch: ~500k – 1400k

Sở dĩ có mức giá chênh lệch nhau khác nhiều là do mỗi loại vé sẽ có các tiện ích đi kèm khác nhau. Trong đó ngay cả các toa tàu du lịch thì cũng có sự khác biệt, ví dụ nếu mua giá vé đắt tiền thì bạn cũng được sử dụng các tiện ích cao cấp hơn, giống như ở khách sạn mà chia ra khách sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao vậy đó.

Cao cấp và tiện nghi nhất có thể kể đến toa tàu Victoria Express với giá vé từ 1200-1400k/vé, kế đến là các toa Sapaly Express, Chapa Express, Fanxipan Express, với mức giá trung bình từ 650-700k/vé, thứ ba là các tàu King Express, Dream Train Express, Pumkin Express, Oriental Express… với mức giá từ 500-550k/vé.

Bảng giá vé tàu đi sapa từ Hà Nội (mới cập nhật 2019)

Hãng tàu Mác tàu Giờ chạy Giá vé(1000đ)
Khoang 4 đường sắt SP1, SP3 21h30, 22h 450
King Express SP1,SP3 21h30,22h 550
Dream Train Express SP3 22h 550
Pumkin Express SP1 21h30 550
Orien Express SP1 21h30 520
New Livitran SP1 21h30 550
Sapaly Express SP3 22h 650
Chapa Express SP3 22h 650
Fanxipan Express SP3 22h 690
Victoria Express SP3 22h 1200

(*) Giá tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm khởi hành

Một số lưu ý cho các bạn đi tàu lên Sapa

vé tàu đi sapa
Toa Pumkin Express

Tất cả các tàu đi Sapa đều xuất phát từ ga B, số 1 Trần Quý Cáp.

– Quý khách nên đến sớm khoảng 30 – 60 phút trước giờ khởi hành để làm thủ tục lên tàu. Bởi sân ga rất rộng và nhiều làn đường ray, nên bạn có thể phải đi bộ một quãng khá xa để lên tàu/

– Nếu bạn từ các tỉnh thành khác bay ra Hà Nội vào những khung giờ muộn, có thể lên tàu tại Ga Đông Anh cách sân bay khoảng hơn 10km.

– Khi đặt vé các bạn nên tìm hiểu kỹ hạng vé của mình cũng như tên mác tàu và dịch vụ của họ, tránh trường hợp đặt vé tàu hạng sang lại lên tàu hạng thường

– Trẻ em dưới 6 tuổi không mất vé, từ 6-10 tuổi mất 75% giá vé, từ 10 tuổi trở lên mất vé như người lớn (đối với vé đường sắt).

BÊN CẠNH ĐÓ BẠN CÓ THỂ ĐẶT VÉ XE HÀ NỘI -SAPA ĐỂ DI CHUYỂN NHANH CHÓNG VÀ TIỆN LỢI HƠN NHÉ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

);