Truyền thuyết lay động lòng người về thác Tình Yêu Sapa

Thác Tình Yêu Sapa là một địa danh nổi tiếng ở thành phố sương mù, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi tháng. Đây cũng chính là một trong những thác đẹp nhất ở Sapa và cũng ghi dấu về một câu chuyện tình lay động lòng người.

thác Tình Yêu Sapa
Thác Tình Yêu Sapa là một địa danh nổi tiếng ở thành phố sương mù

Thác Tình Yêu Sapa ở đâu?

Thác Tình Yêu Sapa thuộc khu Trạm Tôn, nằm gần đèo Ô Quy Hồ nổi tiếng và cách thị trấn Sapa khoảng 12km. Thác có độ cao gần 100m và ở độ cao lên đến 1800m so với mực nước biển, nằm trên dòng suối Vàng, bắt nguồn từ đỉnh Fansipan, chảy qua nền địa hình cao, dốc. Hiện nay, thác nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia Hoàng Liên và là địa điểm nổi tiếng của du lịch Sapa. Nhìn từ xa, dòng thác trông như một chiếc nón với 2 bên rìa thác là một thảm thực vật xanh tươi. Đây là một trong những điểm dừng không thể thiếu của các tour du lịch Sapa, cũng như các cặp đôi yêu nhau.

Để đến Thác Tình Yêu Sapa, bạn sẽ phải đi qua một đoạn đường đất đỏ, đi xuyên qua khu rừng trúc xanh mướt. Đến cuối đoạn đường, bạn sẽ gặp một dòng suối nhỏ chảy róc rách, men theo dòng suối này sẽ đến được Thác Tình Yêu.

thác Tình Yêu Sapa
Truyền thuyết lay động lòng người về thác Tình Yêu Sapa

Truyền thuyết lay động lòng người về thác Tình Yêu Sapa

Truyền thuyết về thác Tình Yêu Sapa hiện được người dân bản xứ lưu truyền kể lại rằng: Thuở xa xưa, khi mà ranh giới giữa Trời và mặt đất chưa phân biệt rõ ràng, các nàng Tiên trên trời vẫn thường lui xuống đây tắm mát bởi say mê vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Một lần nọ, nàng Tiên út chợt phát hiện có một chàng tiều phu đang thổi cơm bên dòng suối Vàng, trong lúc chờ cơm chín, chàng đã lấy cây sáo trúc ra thổi. Tiếng sao trầm bổng vang vọng cả núi rừng khiến nàng say mê lắng nghe mà quên mất thời gian về Trời cùng các chị. Khi ở lại một mình trong rừng, đêm đến, nàng đã đến bên đống lửa của chàng sưởi nhờ. Đêm ấy, chàng đã dùng chiếc sáo của mình thổi những khúc nhạc du dương tuyệt vời, đến nỗi cả thú rừng cũng nhảy múa và hòa theo giai điệu du dương của tiếng sáo,… Mãi cho đến khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện, nàng mới vội vã bay về trời.

đèo ô quy hồ
Ngọn núi Ô Quy Hồ trong truyền thuyết

Và cứ thế mỗi ngày nàng đều trốn Thiên Đình để xuống thưởng thức những khúc nhạc của chàng tiều phu nọ, cho đến khi nàng bị phát hiện và bị “cấm cửa”, không cho xuống con thác tắm nữa. Khi ấy, nàng đã nhớ chàng da diết, mỗi chiều đều ra cổng trời nhìn xuống con thác để mong được nghe tiếng sáo của chàng tiều phu nhưng chàng cũng vì quá nhớ nàng mà không lui tới khu vực ấy nữa. Buồn phiền, nàng hóa thành một loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi và luôn miệng kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết không nguôi. Từ ấy, con thác đã được gọi tên là Thác Tình Yêu, và đỉnh núi gần đó được mang cái tên Ô Quy Hồ cũng là do tiếng kêu ấy mà thành.

Đừng quên ghé thăm Thác Tình Yêu trong chuyến du lịch Sapa sắp tới của bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

);