Nắm tay người mình thương lên ngắm thác tình yêu ở Sapa lãng mạn

Sapa là một địa điểm du lịch tuyệt vời mà nhiều người chọn tìm đến bởi khung cảnh lãng mạn, vẻ đẹp huyền bí, nên thơ của phố núi ẩn nắp trong sương mờ ảo.

Thác tình yêu ở Sapa chính là một trong những điểm đến được nhiều cặp đôi trẻ yêu thích tình đến bởi khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, thơ mộng với câu chuyện tình yêu lãng mạn. Nơi đây như một nhân chứng cho tình yêu của các cặp đôi.

Cách để đến thác tình yêu Sapa

Thác tình yêu ở Sapa là một địa điểm du lịch cách thị trấn Sapa khoảng 12km. Con thác này thuộc địa phận của xã Sả Hồ, Sapa, tỉnh Lào Cai. Đây là một địa diểm du lịch nổi tiếng và không thể bỏ qua, nhất là các cặp đôi đang yêu nhau.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy con thác này trong khu Trạm Tôn khi trên đường lên đỉnh Ô Quy Hồ. Nếu bạn đi tư túc, bạn hãy lập cung đường gồm thác Bạc, thác tình yêu và đèo Ô Quy Hồ. Từ cổng vào bạn sẽ mất khoảng 200m đi bộ để đến được thác, thêm 100m nữa đi dọc suối Vàng cho những ai muốn lên đến chân thác. Bạn có thể mua vé vào cồng ngay tại cổng Trạm Tôn.

Câu chuyện tình lãng mạn trên thác tình yêu ở Sapa

Nắm tay người mình thương lên ngắm thác tình yêu Sapa lãng mạn
Với khung cảnh lãng mạn và câu chuyện tình yêu đẹp, thác đã thu hút nhiều du khách đến đây.

Đây là một truyền thuyết về câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa một tiên nữ trên trời và một chàng trai có tài nơi núi rừng của nhân gian. Theo truyền thuyết, thác tình yêu là địa điểm gặp gỡ đầu tiên của nàng tiên nữ và chàng trai có tên Ô Quy Hồ với tài thổi sáo hay mê hồn. Từ lần gặp gỡ đó, chàng trai đã yêu vị tiên nữ ngay lần đầu gặp mặt, còn vị tiên nữ đã bị thu hút bởi tiếng sáo bay bổng của chàng Ô Quy Hồ. Một câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp được dệt nên từ đó.

Hạt mầm tình yêu vừa mới chớm nở, nhưng lại không được sự chấp thuận của nhà trời mà đôi trai gái không thể đến được với nhau.

Chàng trai thì nhớ thương người yêu thổi nên những khúc nhạc da diết, còn nàng tiên mỗi ngày lại đứng ở cửa trời mà trông về thác tình yêu đó. Cuối cùng bởi vì nỗi nhớ da diết dành cho người mình yêu mà nàng hóa thành một loại chim lông vàng bay quanh đỉnh núi hót lên những tiếng Ô Quy Hồ da diết.

Từ đó ngọn thác này như một minh chứng cho tình yêu chung thủy của hai người. Cũng vì lòng ngưỡng mộ và mong muốn được chúc phúc mà rất nhiều cặp đôi yêu nhau đã đến đây thề nguyện. Nhờ ngọn thác này minh chứng cho tình yêu và lòng chung thủy của nhiều đôi yêu nhau.

Khung cảnh thơ mộng như chính câu chuyện tình của thác

Nắm tay người mình thương lên ngắm thác tình yêu Sapa lãng mạn
Bạn sẽ bắt gặp cảnh sắc như tranh vẽ trên con đường chinh phục thác tình yêu.

Thác tình yêu và thác Bạc là 2 ngọn thác đẹp nhất ở Sapa mà bạn nên khám phá. Sẽ thật tiếc nếu đến Sapa mà không ghé qua nơi đây. Thác tình yêu ở Sapa có độ cao khoảng 100m, ngày đêm không ngừng nghỉ tuông xuống cột nước trắng xóa xuống suối Vàng như niềm nhớ thương không nguôi của hai nhân vật trong câu chuyện tình yêu. Xung quanh thác là một thảm thực vật xanh mát tạo nên khung cảnh lãng mạn và tuyệt vời.

Cảnh đẹp nơi đây cũng  như là một sự đền đáp cho bạn sau một quá trình chinh phục vất vả. Đứng dưới chân ngọn thác, bạn sẽ thấy trước mắt mình là môt bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, ánh nắng của mùa hè Sapa sẽ vẽ nên một chiếc cầu vòng thật xinh đẹp, lấp lánh như đang chúc phúc cho những cặp đôi yêu nhau.

Rất nhiều điều kiện thuận lợi tạo cho thác tình yêu nơi đây một sức hút khó cưỡng. Phố núi mang một vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên đất trời, có cây cối, có nước, mang theo một chút hơi lạnh đặc trưng của vùng Tây Bắc, khiến cho không khí cùng khung cảnh thanh sạch, dễ chịu và làm dịu mát lòng người.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nắm tay người thương của mình vượt qua những khó khăn trong quá trình chinh phục thác, sau đó cùng nhau nắm tay thề hẹn để ngọn thác chứng minh và chúc phúc cho họ.

Thác Tình Yêu ở Sapa đẹp nhất vào thời điểm nào?

Nắm tay người mình thương lên ngắm thác tình yêu Sapa lãng mạn
Đến Sapa để hòa mình cùng thiên nhiên đất trời Tây Bắc.

Thác tình yêu ở Sapa sẽ tuyệt vời hơn cả khi bạn ghé thăm vào tháng 3. Bởi vì tháng 3 là thời điểm hoa Đỗ Quyên nở đỏ rực hai bên đường lên thác. Sapa mỗi mùa là một bức tranh thiên nhiên với gam màu chủ đạo khác nhau. Nhưng nếu bạn đi vào tháng 3 thì khung cảnh nơi đây được sắc đỏ của hoa Đỗ Quyên tô điểm, rực rỡ như chính tình yêu của đôi lứa bên nhau.

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này là địa điểm check in không thể bỏ qua của các bạn trẻ. Ngoài địa điểm này thì Sapa còn rất nhiều điểm đáng để cho bạn bỏ công đến miền Tây Bắc Việt Nam xa xôi này.

Thật không ngoa khi nói Sapa là thiên đường nghỉ dưỡng ở miền Bắc nước ta. Đến đây, không khí và khung cảnh nơi đây sẽ làm cho bạn say ngất ngây. Thích hợp để lắng lòng mình lại, sắp xếp những chuyện buồn vui ngổn ngang của cuộc sống bộn bề ngoài kia. Tìm lại và tiếp thêm nhiệt huyết để bước tốt những đoạn tiếp theo trên con đường của mình.

Hãy tìm hiểu thêm những chương trình du lịch Sapa hấp dẫn tại DU LỊCH SAPA LÀO CAI.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

);