[HOT] Mách bạn kinh nghiệm săn tuyết ở Sapa

Có dịp đến Sapa vào một buổi chiều mùa đông với những bông tuyết rơi trắng xóa, Xuân Hà – chàng trai Hà thành 24 tuôi vô cùng thích thú và chia sẻ: “Mình đã đến Sap không ít lần nhưng đây là lần đầu tiên mình có thể săn tuyết ở Sapa và lưu giữ lại những hình ảnh tuyệt đẹp, khi mà đâu đâu cũng toàn một màu trắng xóa.”. Hà cũng cho biết rằng anh đã có quyết định thật đúng đắn khi quyết định du lịch Tây Bắc vào dịp này.

săn tuyết ở sapa
Mách bạn kinh nghiệm săn tuyết ở Sapa

Săn tuyết ở Sapa vào dịp nào?

Ảnh hường của đợt không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C đã khiến nhiều địa danh nổi tiếng tại vùng Tây Bắc như Đèo Ô Quý Hồ, Thác Bạc, đỉnh Fansipan,… đều có tuyết rơi. Thường thì tuyết rơi ở các địa điểm trên thường sớm hơn ở thị trấn Sapa, tuy nhiên tại thị trấn thì tuyết lại phủ dày và khiến nơi đây trở thành một châu Âu thu nhỏ.

Theo kinh nghiệm săn tuyết ở Sapa của nhiều người thì những năm gần đây, tuyết đều rơi vào khoảng thời gian từ 15/12 đến 10/1 hàng năm. Đây cũng chính là thời gian được xem là khắc nghiệt nhất ở Sapa với các đợt gió mùa. Tuy nhiên nói như vậy không phải là cứ đến Sapa là có tuyết mà có năm tuyết chỉ rơi kéo dài đúng 1, 2 ngày thì hết. Do đó, đi săn tuyết ở Sapa cũng cần phải có “cái duyên” mới được.

săn tuyết ở sapa
Sapa có tuyết thì thời tiết rất khắc nghiệt có thể xuống tới -10 độ C

Trang phục khi đi săn tuyết tại Sapa

Như đã nói ở trên, khi Sapa có tuyết thì thời tiết rất khắc nghiệt có thể xuống tới -10 độ C, do đó, để có một chuyến tham quan an toàn, bạn cần chuẩn bị những bộ trang phục mùa đông thật dày, có chất liệu cản gió, chống thấm nước nhưng phải thật gọn nhẹ, thuận tiện di chuyển. Trang phục cũng cần phải được dự trừ, phòng những trường hợp khác. Ngoài quần áo ấm thì khăn choàng, găng tay, mũ len, giày leo núi là những thứ không thể thiếu. Với giày thì bạn nên chọn giày có đế mềm, chống trượt khi đi trên tuyết và nên mang bó ống ở phần tiếp giáp giữa giày và cổ chân để tránh tuyết rơi vào giày.

Ngoài ra, đừng quên mang theo vài miếng dán giữ ấm cơ thể và dầu gió, một số loại thuốc cảm thông dụng nhé.

Trải nghiệm săn tuyết tại Sapa

Hầu hết những ai khi săn được tuyết tại Sapa đều có tâm trạng ngạc nhiên xen lẫn phấn khích. Mặc dù tuyết rơi dày đặc có thể khiến mặt đường trơn trượt, khó đi nhưng vẫn không ngăn được dòng người đổ về Sapa mỗi lúc một đông. Hầu hết các du khách đang lưu trú ở thị trấn Sapa hay thành phố Lào Cai đều di chuyển lên Ô Quý Hồ, Trạm Tôn ngay khi nghe tin Sapa có tuyết.

săn tuyết ở sapa
Tuyết rơi tại Sapa

Cảnh tượng ở đây lúc này cũng nhộn nhịp hơn bao giờ hết với dòng người xe tấp nập qua lại, nhưng chiếc khăn choàng, những chiếc ô xập xòe đủ màu sắc cũng nhanh chóng trắng xóa một màu tuyết. Nhiều du khách đến Sapa theo cũng thích thú gom tuyết lại và đắp tượng ông già Noel với tay chân là cành khô nhặt ở ven đường.

Còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị tinh thần săn tuyết ở Sapa vào mùa đông năm nay!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

);