Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Vòng loại Giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng năm 2015 hấp dẫn và kịch tính

 Sáng nay (6/6), vòng loại Giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng năm 2015 đã bắt đầu đầy hấp dẫn và kịch tính.

  Tuy là vòng đấu loại, nhưng từ sáng sớm đã có hàng nghìn du khách bốn phương về sân vận động Bắc Hà để chứng kiến và cổ vũ cho các ngựa đua.                         

Đúng 8 giờ, khu vực sân vận động Bắc Hà đã chật ních người. Tham dự giải năm nay, có 78 nài ngựa, trong đó 72 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà, còn lại là các nài ngựa đến từ huyện Si Ma Cai.

Tại khu vực bãi tập trung, các kỵ mã tham gia giải đua ngựa đã có mặt từ rất sớm, làm các thủ tục cần thiết, sẵn sàng bước vào cuộc đua tốc độ quyết liệt. Nhiều nài ngựa không giấu được vẻ hồi hộp vì lần đầu tiên tham gia giải. Có thể dễ dàng nhận thấy những gương mặt quen thuộc đã nhiều năm tham dự giải và đạt thành tích cao như: Vàng Văn Huỳnh, Vàng Văn Thức, Vàng Văn Cương (xã Na Hối), Sùng Seo Dùng (xã Tả Van Chư), Ma Văn Ba (Si Ma Cai).

Trong vòng loại giải đua ngựa năm nay có tổng số 16 lượt đua. Mỗi lượt đua, Ban Tổ chức chọn ra 2 kỵ mã vào tham dự vòng bán kết. Sau lễ diễu hành vòng quanh sân, các kỵ mã bước vào tranh tài.

Ngay từ lượt đua đầu tiên, các kỵ mã đã cống hiến cho khán giả những pha bứt phá đẹp mắt và hấp dẫn. Sau tiếng còi hiệu, 5 chú ngựa bắt đầu tung vó trên đường đua. Các kỵ sĩ đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm cương, tay thúc ngựa cạnh tranh nhau quyết liệt trên từng cung đường. Vận động viên mang số áo 53 Vàng Seo Vừ (xã Bản Phố) là người cán đích đầu tiên ở lượt đua mở màn trong tiếng hô vang cổ vũ của hàng nghìn khán giả.

Ngồi trên khán đài, nhiều khán giả tỏ ra khâm phục sự dũng cảm của các nài ngựa vốn là những nông dân.

Trong các lượt đấu tại vòng loại, lượt đấu thứ 15 là lượt đấu kịch tính và hấp dẫn nhất với sự tham gia của 5 ngựa đua từng nhiều lần tham dự giải. Trong lượt đấu này có sự góp mặt của một cái tên khá quen thuộc là Vàng Văn Quyết. Sau 4 vòng đua cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ khác, bằng bản lĩnh, kinh nghiệm, Vàng Văn Quyết đã về đích đầu tiên và giành quyền vào vòng bán kết

Kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra được 32 ngựa đua xuất sắc lọt vào vòng bán kết sẽ diễn ra vào sáng mai (7/6). Các nài ngựa của Si Ma Cai tuy tham gia với số lượng ít, nhưng thi đấu ổn định và bứt tốc tốt nên hầu hết đều lọt vào vòng trong. Đây được xem là những nài ngựa sẽ tạo được sự bất ngờ cho giải đấu năm nay.

Các vận động viên tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.

 

 

Toàn cảnh đường đua.

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: