Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Sapa mất 300 ha rau, hoa do tuyết rơi

 Tuyết rơi trong khoảng 3-4 tiếng tối 9/1 đã tác động tới 300 héc-ta rau, hoa và làm ảnh hưởng đến nhiều gia súc, gia cầm. 

 

So với đợt tuyết cùng kỳ năm ngoái, lượng tuyết rơi năm nay không đáng kể nhưng cũng làm 300 hecta rau, hoa, trong đó có 60.000 chậu lan cảnh bị hỏng, ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng kinh tế huyện Sa Pa, cho biết.

Con số thiệt hại được giảm nhẹ bởi theo ông Lê Tấn Phong, Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa, một lượng lớn rau su su đã thu hoạch trước; một số loại rau khác đã được người dân áp dụng các biện pháp chống rét, không bị sập giàn như năm ngoái. Đàn gia cầm được nhốt kín và đảm bảo nguồn thức ăn. "Tuy nhiên, năng suất các loại cây trồng chắc chắn sẽ giảm", ông Phong nói.

Một lượng lớn hoa lan đã được người dân chuyển xuống vùng thấp, nhiệt độ cao hơn để nở đúng dịp Tết. Số còn lại bị ảnh hưởng của tuyết nhưng may mắn chưa gãy cành, mầm hoa. Tuy nhiên, rét kéo dài có thể làm hoa nở chậm hơn so với dự kiến.

Chưa ghi nhận thiệt hại về gia súc, nhưng ông Thành cũng cảnh báo nếu rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài, đàn gia súc sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Mưa tuyết cũng làm sạt lở km 27, quốc lộ 4D đoạn Lào Cai - Sa Pa, thuộc thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, khiến giao thông bị ngừng trệ từ 20h30 ngày 9/1 đến 4h sáng 10/1.

Tối 9/1, đợt không khí lạnh mạnh kèm mưa đã khiến tuyết rơi trắng xóa một số nơi ở Lào Cai như đèo Ô Quy Hồ, Trạm Tôn với mật độ 5-10 cm. Trên dãy Hoàng Liên Sơn, nơi có độ cao 2.600 m so với mặt nước biển tuyết rơi dày 20-30 cm.

Hôm nay, nhiệt độ ở Sa Pa tăng dần, nhưng còn rét buốt khoảng 4-5 ngày nữa. Bắc Bộ sáng nay đã có nắng, nhiệt độ tăng 3-4 độ C so với ngày trước.

 


Tin khác cùng chuyên mục: