Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Sapa dồn sức cho sự kiến lớn 110 năm du lịch Sapa

Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần quảng bá, phát triển kinh tế du lịch địa phương mà còn là cơ hội đưa hình ảnh Sa Pa nói riêng, Lào Cai nói chung tới rộng rãi bạn bè trong nước và quốc tế.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm đang được huyện Sa Pa gấp rút thực hiện, trong đó tập trung hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản và chỉnh trang đô thị.

Công trình sửa chữa sân vận động trung tâm thị trấn, sân Quần là một trong 6 hạng mục xây dựng cơ bản quan trọng để phục vụ lễ kỷ niệm. Có mặt tại sân Quần, tôi nhận thấy tiến độ thi công hạng mục diễn ra khẩn trương, phấn đấu hoàn thành đúng kế hoạch được giao. Hiện, nhà thầu đã thi công xong phần kè đá chắn cát, vỉa hè, điện ngầm chiếu sáng, sân khấu... Với sân vận động trung tâm thị trấn, tới nay, phần đổ bê tông nền, lắp đặt hàng rào đã hoàn thành; các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện nền, mặt đường pist. Tương tự, công trình chợ văn hóa Sa Pa cũng đã thi công xong phần thô, tiến hành hoàn thiện mái, lát nền sân. Riêng khu vực chợ bán mặt hàng tiêu dùng tươi sống đã lắp đặt xong thiết bị điện, phòng cháy, chữa cháy, chuẩn bị đưa vào hoạt động trước. Ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa cho biết: Các công trình sửa chữa, xây dựng cơ bản sẽ hoàn thành chậm nhất trước ngày 20/10, đảm bảo sân bãi, không gian để tổ chức lễ kỷ niệm.
 
Dự kiến, Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa sẽ thu hút hàng vạn lượt du khách tới tham quan, nghỉ ngơi. Để tạo dấu ấn đối với khách du lịch, công tác chỉnh trang đô thị được huyện Sa Pa đặc biệt quan tâm, tập trung ở khu vực thị trấn. Tới nay, việc treo biển số nhà từ tổ dân phố số 1 đến hết tổ dân phố số 11 của thị trấn Sa Pa đã cơ bản hoàn tất. Các biển báo được lắp đặt đúng thứ tự số chẵn (bên phải) - số lẻ (bên trái) theo từng tuyến đường. Đối với những hộ đã có biển số cũ thì giữ nguyên số, thay lại biển mới cho đồng bộ, hợp mĩ quan đô thị. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các tổ dân phố đã lập kế hoạch xin hỗ trợ xi măng, tiến hành đổ đường bê tông lối đi khu dân cư, ngõ xóm. Thời điểm này, nhân dân các tổ đã cơ bản làm xong đường bê tông giai đoạn 1. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân thị trấn Sa Pa cũng khuyến khích, vận động người dân trồng hoa, cây cảnh, tạo mỹ quan đô thị.
 
Cũng nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị, huyện Sa Pa đã đầu tư sửa chữa, thay mới hệ thống đèn đường chiếu sáng, khơi thông rãnh nước, xây dựng tuyến phố đi bộ, cải tạo vườn hoa. Ông Nguyễn Ngọc Hinh cho biết thêm: Trong tháng 10, huyện Sa Pa sẽ tập trung lực lượng để lập lại trật tự, giải phóng những hộ lấn chiếm hành lang, vỉa hè; thu gom các đường dây viễn thông, truyền hình; cải tạo trang trí nhà cửa; sửa chữa, lắp đặt mới nhà vệ sinh, thùng rác công cộng…

Để công tác phục vụ lễ kỷ niệm được chu toàn, Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa đã thành lập Ban Chỉ đạo Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa của huyện và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Theo đó, Ban Chỉ đạo thường xuyên nắm bắt, chỉ đạo tình hình triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị phục vụ lễ kỷ niệm của các cá nhân, cơ quan. Các tiểu ban: Tuyên truyền, khánh tiết; hậu cần và tiểu ban an ninh trật tự cũng xây dựng kế hoạch cụ thể với nhiệm vụ được giao.
 
Nhằm tạo sự thành công cho lễ kỷ niệm, quảng bá “thiên đường du lịch” tới đông đảo du khách, huyện Sa Pa đã xây dựng các chuyên mục, đưa thông tin về các hoạt động trước, trong và sau “Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa” trên Cổng thông tin điện tử của huyện. Với các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh và Trung ương, huyện Sa Pa tăng cường phối hợp, xây dựng nhiều chương trình, nội dung tuyên truyền. Bên cạnh đó, các hình thức tuyên truyền trực quan cũng được đẩy mạnh, như dựng makét, băng zôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu quảng bá; chiếu bóng lưu động. Đối với các hoạt động trong lễ kỷ niệm, huyện đã xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn để giới thiệu với du khách về di sản văn hóa các dân tộc Sa Pa; lựa chọn 100 diễn viên, nghệ nhân của các xã tập luyện, tham gia tổ chức đêm giao duyên; duyệt 16 tiết mục trình diễn trong đêm giao lưu văn nghệ; tổ chức Giải Quần vợt cúp Liên đoàn Quần vợt tỉnh Lào Cai; trưng bày 110 tác phẩm ảnh với chủ đề “Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời”…
 
Khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 10, huyện Sa Pa tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các phần việc, tất cả sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này.

 


Tin khác cùng chuyên mục: