Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Sa Pa sẽ trở thành điểm nhấn du lịch trong năm 2015

 Thứ 6, 15:39, 06/02/2015

VOV.VN - Ngày 6/2, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức công bố những sự kiện du lịch tiêu biểu của tỉnh trong năm 2015.

 Đây là dịp giúp du khách và các đơn vị lữ hành trong nước nắm bắt thông tin du lịch từ đó lựa chọn các điểm đến phù hợp trong hành trình khám phá Lào Cai.

Khởi đầu cho chuỗi sự kiện du lịch Lào Cai năm 2015 là tái hiện Phiên chợ Lào Cai tại Hà Nội giới thiệu những giá trị văn hoá tiêu biểu của phiên chợ vùng cao. Phiên chợ diễn ra từ ngày 6 đến 15/2 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

 

Du khách ngắm tuyết ở Sa Pa.

Tiếp đến, Lễ hội Đền Thượng diễn ra từ ngày mùng 3-5/3 (tức ngày 12-15 tháng Giêng năm Ất Mùi) giới thiệu hoạt động tâm linh thường niên của tỉnh Lào Cai và tuyến du lịch tâm linh ba tỉnh dọc sông Hồng (Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ) tới đông đảo du khách trong nước.

Tuần Văn hóa du lịch Sa Pa là hoạt động du lịch đặc trưng nhằm thu hút khách du lịch tới vui chơi và nghỉ dưỡng vào mỗi kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa. Gồm một số hoạt động như: Các tour du lịch chuyên đề gắn với sản phẩm du lịch mới của Sa Pa (4 tuyến du lịch mới trong phạm vị vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn); Đêm chợ tình Sa Pa; Thi vườn hoa đẹp dọc các tuyến phố Sa Pa; Lễ hội đường phố; Triển lãm ảnh “Sắc màu Sa Pa” sẽ là những nét mới lạ, hấp dẫn khách du khách.

Ngoài ra, giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà sẽ tổ chức vào tháng 6 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Giải Marathon vượt núi quốc tế tại Sa Pa - VMM 2015 với quy mô lớn dự kiến diễn ra vào tháng 9. Cũng trong Quý III, lần đầu tiên tỉnh đưa vào giới thiệu một sản phẩm du lịch có trách nhiệm là: Tour xe đạp vượt núi năm 2015.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Lào Cai cho biết: “Du lịch Lào Cai trong năm qua có cú hích rất nổi bật, đấy là đường cao tốc thông qua, đường cao tốc thông thì du khách lên Lào Cai rất đông. Vì vậy, hôm nay Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đặt mục tiêu làm sao giãn khách ở khu cao điểm Sapa đi các điểm khác và tạo ra các sản phẩm du lịch mới để cho tất cả các du khách có thể trải nghiệm những sản phẩm mới nhất, du lịch nước ngoài ưu thích như du lịch sinh thái, du lịch tham quan bản làng.”/.

 


Tin khác cùng chuyên mục: