Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Tin tức du lịch sapa


Sa Pa đón trên 5 nghìn khách dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015.

 Trong 3 ngày đầu năm của xuân Ất Mùi 2015, lượng khách đổ về khu du lịch thị trấn Sa Pa để tham quan và du xuân đã tăng đột biến. Tuy nhiên, mọi hoạt động dịch vụ, du lịch đều diễn ra an toàn, thông suốt, không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Ước tính đến thời điểm này, Sa Pa đã thu hút được hơn 5 ngàn lượt du khách đến tham quan, du xuân và nghỉ dưỡng, tăng gấp nhiều lần lượng khách của cùng kỳ năm trước. Các trò chơi dân gian đã thu hút được nhiều du khách trong nước đến xem và tham gia như kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo và ném còn. Du khách đều thích

 

Du khách đến Sa Pa tham quan và du xuân Ất Mùi 2015

Chị: Zhang Birong - Du khách tới từ tỉnh Vân Nam  - Trung Quốc cho biết: “Lào Cai có nét văn hóa tương đồng với Trung Quốc, đến du xuân ở Sa Pa tôi cảm thấy cái bầu không khí rất là thân thiện. Thềm năm mới tôi chúc các dân tộc Sa Pa lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời chúc mối  quan hệ Việt Nam, Trung quốc nói chung và tỉnh Vân Nam và Lào Cai nói riêng càng ngày càng tốt đẹp”.

Bà: Carole Chanasyk - Du Khách đến từ nước Mỹ vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Tôi hấy con người và khí hậu ở Sa Pa rất là thân thiện, đầu xuân năm mới đây là khoảng thời gian rất là tốt, tôi mong chuyến đi của tôi sẽ thành công hơn nữa bởi sự thân thiện của con người nơi đây”.

Để du khách được tìm hiểu và khám phá các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Sa Pa. Ngoài những hoạt động như các trò chơi dân gian, tại khu vực công viên vạn hoa, du khách còn được chiêm ngưỡng những bức ảnh về phong cảnh, con người Sa Pa. Tuy nhiên, cũng có rất đông những du khách lại chọn cho mình phương pháp đi bộ ngắm cảnh quanh các khu vực trung tâm thị trấn như nhà thờ đá, tản bộ tại khu vực phố cổ.

Lần đầu tiên đến với Sa Pa, Anh Nguyễn Trí Tuấn - Du Khách đến từ Hà Nội nhận xét: “ Đến với Sa Pa, đầu tiên tôi thấy một không gian rất tuyệt vời , không khí đón tết của bà con rất vui, mọi người ai cũng dạng rỡ tươi cười, mọi người tụ tập rất là đông vui đây là cảm giác mà tôi không thấy có ở dưới miền xuôi. Tôi chúc bà con  các dân tộc Sa Pa năm mới dồi dào sức khỏe, trong công việc gặp nhiều thuận lợi”.

Hiện tại, Sa Pa có trên 170 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 4.000 phòng, chỉ đủ chỗ cho khoảng 6.000-7.000 người. Để giải quyết vấn đề này, các nhà hàng khách sạn đã chủ động sửa sang lại cơ sở hạ tầng, xây thêm phòng và tận dụng các phòng nội bộ để đón khách, không để khách đến Sa Pa trong dịp tết không có chỗ nghỉ. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ của lượng khách đông trong dịp nghỉ tết, các khách sạn, nhà nghỉ còn động viên, duy trì trên 70% đội ngũ nhân viên phục vụ đảm bảo cho các du khách đến với Sa Pa sẽ được phục vụ một cách chu đáo nhất.

Anh: Lê Thanh Hải - Chủ khách sạn Phương Nam cho biết : “ Trong dịp lễ tết này do lượng khách tăng đột biến, khách sạn bên mình  phải khai xuân sớm hơn, khâu chuẩn bị từ nhân viên đến thực phẩm cũng phải điều động thêm,nhằm phục vụ tốt nhất cho khách đến nghỉ tại khách sạn, giá phòng chúng tôi không tăng, vẫn bán đúng giá niêm yết  như mọi năm, các phòng đã được đầu tư nâng cấp từ trước tết để đón khách cho dịp tết này”.

Trong dịp này, Khu du lịch Hàm Rồng, Cát Cát và các điểm du lịch sinh thái ở Tả Van, Bản Hồ, Tả Phìn... cũng sẽ tổ chức một số hoạt động văn nghệ - thể thao đặc biệt phục vụ khách du lịch tới thăm vào dịp năm mới. Tuy nhiên tình trạng quá tải do các phương tiện lên đến Sa Pa ngày một tăng, rất dễ sảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn. Vì vậy, du khách và người dân tham gia giao thông trong dịp này hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng các ban ngành chức năng giữ cho giao thông  thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn, để khách du lịch lên Sa Pa du xuân vui vẻ và an toàn.

 


Tin khác cùng chuyên mục: