Du lịch Sapa, Du lich Ha Giang

Nhà tổ chức Du lịch Sapa, Tour Du lịch Sapa

Tin tức Kinh nghiệm du lịch Sapa, Cẩm nang du lịch Sapa

Công ty chuyên tour du lịch Sapa, du lịch Sapa giá rẻ

Cẩm nang du lịch Sapa


Ngược dòng thác Bạc nếm đặc sản cá hồi

 Sống ở xứ ôn/hàn đới, với tập tính ngược sông để sinh sản và tự chết, cá hồi thường khiến người Việt Nam nghĩ đến món ăn sang chảnh và quý hiếm của phương Tây. Nhưng từ năm 2006, bằng công lao đưa giống cá hồi vân về nuôi tại Sapa, du khách khắp cả nước đã có thể được nếm vị đặc sản ngay tại quê hương, bên ngọn thác Bạc hùng vĩ.

 

Bể nuôi cá hồi

Trại cá hồi được xây dựng tại thác Bạc nằm ở độ cao hơn 1.700 mét so với mực nước biển, cách thị trấn Sa Pa gần 15 km đường đèo núi. Tại đây vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ. Trại cá tuy được manh nha ý định năm 2002 và chính thức được đầu tư để thử nghiệm năm 2005, trại vẫn chưa hoàn toàn có đủ những điều kiện cơ sở hạ tầng cho sinh hoạt trông nuôi. Vậy mà đến nay, trại đã duy trì hoạt động và cho ra thị thường hơn 10 tấn mỗi năm, những con cá hồi được du khách quốc tế đánh giá hương vị không thua kém gì các thương phẩm nhập khẩu.

 

 

 Du khách thăm các khu nuôi cá hồi và lựa chọn cá để thưởng thức

Cuộc sống của những chú cá hồi giữa núi rừng Tây Bắc trong nền văn hóa các dân tộc bản địa không chỉ thu hút sự chú ý của khách du lịch trong nước mà còn khiến không ít du khách quốc tế ngỡ ngàng và thích thú. Họ ngạc nhiên vì đến đất nước nhiệt đới gió mùa lại được thưởng thức các món ngon chế biến từ cá hồi “Tây” với mức giá rất Việt Nam. Cá hồi vân Thác Bạc màu sắc hồng đỏ tươi tắn, thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, mềm và béo ngọt  xuất hiện trong các tiệm ăn uống tại phố núi Sapa với hình hài của ẩm thực thượng hạng, hoặc trong từng xiên chả thơm lừng trên các phố đồ nướng đêm.

 

 lẩu cá hồi

 

Chả cá hồi hấp dẫn trong các quán nướng vỉa hè

 

Cá hồi nướng

Ngay tại đỉnh đèo Ô Quy Hồ, du khách